Công nghệ 4.0 thay đổi ngành công nghiệp chế biến gỗ

Công nghệ 4.0 mang đến cho nhân loại một kỷ nguyên mới công nghệ. Việt Nam cũng không nằm trong ngoại lệ, theo xu hướng tự động hóa trong công việc sản xuất. Đặc biệt là ngành chế biến gỗ, công nghệ 4.0 mang đến lợi ích gì? Cùng CNC DANA tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 

Ngành công nghiệp sản xuất gỗ trước công nghệ 4.0

Ngành chế biến gỗ luôn có một vị trí nhất định trên thị trường Việt Năm. Vào những năm trước, ngành sản xuất gỗ tăng trưởng nhanh nhờ số lượng nhân công đông. Và yêu cầu người lao động cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận, sức khỏe mạnh. Chính vì vậy nhân công trong ngành chế biến gỗ không bao giờ thiếu.

Trước đây, việc sản xuất – chế biến gỗ thường phải dựa vào các thợ thủ công, tốn rất nhiều thời gian và không đảm bảo độ chính xác. Làm cho ngành sản xuất gỗ chậm lại và không đa dạng mẫu mã sản phẩm. Điều này càng khiến các doanh nghiệp Việt Nam gặp nhiều khó khăn.

Ngành công nghiệp sản xuất gỗ trước công nghệ 4.0 được làm bằng thủ công

Ngành công nghiệp sản xuất gỗ trước công nghệ 4.0 được làm bằng thủ công

Máy CNC gia nhập vào Việt Nam như thế nào?

Nắm bắt tình hình trên, các doanh nghiệp đã vận dụng công nghệ CNC vào trong sản xuất tìm lại phong độ. Ngành chế biến – sản xuất nội thất gỗ yêu cầu và đòi hỏi về đầu tư cải tiến các thiết bị công nghệ. Chính vì lẽ đó máy chế biến gỗ CNC đã đáp ứng được các nhu cầu trên và vô cùng cần thiết nhờ có công nghệ 4.0.

XEM THÊM:   Ván gỗ MDF là gì? Đặc điểm của ván gỗ MDF

Máy sản xuất gỗ CNC tạo ra sản phẩm đồng đều và có thẩm mỹ hơn các sản phẩm làm thủ công bằng tay người thợ mộc. Ngoài ra khi sử dụng máy cắt CNC giúp tốc độ sản xuất nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian và mang đến độ chính xác và thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn.

Do đó, các doanh nghiệp cần đầu tư nhiều hơn cho thiết kế cũng như trang bị thêm công nghệ để tăng lợi thế cạnh tranh. Nhất là khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn biến mạnh mẽ, những công nghệ chế biến, sản xuất gỗ liên tục được cho ra đời.

Chỉ đến khi nào chúng ta thật sự nhìn nhận nghiêm túc ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của công nghệ hiện đại trong chế biến gỗ, chừng đó chúng ta mới có thể tăng tốc phát triển bền vững cho ngành gỗ.

Máy CNC chế biến sử dụng công nghệ 4.0 - gia công gỗ vào thị trường Việt Nam

Máy CNC chế biến sử dụng công nghệ 4.0 – gia công gỗ vào thị trường Việt Nam

Lợi ích áp dụng công nghệ 4.0 vào công nghiệp chế biến gỗ

Áp dụng công nghệ 4.0 vào công nghiệp chế biến – sản xuất gỗ đã mang lại nhiều lợi ích đáng kể sau:

  • Máy CNC giúp sản xuất sản phẩm trong thời gian ngắn và có độ chính xác cao.
  • Giảm tối thiểu nhân công, các doanh nghiệp không còn phụ thuộc vào thợ
  • Đảm bảo sự đồng đều và chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng
  • Giảm các chi phí, tăng thị phần, lợi nhuận cho các doanh nghiệp
XEM THÊM:   Các bước bảo dưỡng máy dán cạnh hiệu quả

Vì vậy đứng trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 các doanh nghiệp chỉ có 3 hướng đi.

  • Cải tiến phát triển bắt kịp xu thế
  • Bị suy thoái đo lạc hậu
  • Cải tiến phát triển nhưng vẫn không hiệu quả

Bài viết trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp lựa chọn hướng đi mới cho ngành chế biến – sản xuất gỗ. Để luôn bắt kịp xu hướng và cải tiến, nâng cao năng suất đưa sản phẩm tốt nhất đến thị trường. Đừng quên theo dõi website CNC DANA để nắm bắt được máy CNC mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *