Tại sao sử dụng máy CNC cắt gỗ trong sản xuất

Máy CNC cắt gỗ là gì? Tại sao phải sử dụng máy CNC cắt gỗ trong việc sản xuất? Những câu hỏi trên đây được các doanh nghiệp và thợ thủ công tìm kiếm và quan tâm đến sản phẩm. Chính vì đó hãy cùng CNC DANA tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng máy CNC cắt gỗ mang đến gì trong sản xuất và doanh nghiệp nhé!

Tại sao sử dụng máy CNC cắt gỗ trong sản xuất

Máy CNC cắt gỗ là máy hoạt động nhờ máy tính điều khiển. Các chương trình gia công được lưu giữ trong một hệ thống máy tính. Nhờ vậy máy CNC dùng để cắt gỗ giúp mọi việc trở nên đơn giản và tạo ra nhiều hoa văn, họa tiết khác nhau vừa đều và đẹp trên cùng sản phẩm đồ gỗ.

Máy cắt gỗ CNC 4 đầu đang dẫn đầu

Khái niệm về máy CNC cắt gỗ

Máy CNC ( Computer Numerical Control) cắt gỗ được áp dụng trong công nghệ hiện đại CNC trong ngành công nghiệp. Đây là máy gia công ứng dụng vào ngành gỗ và chế biến các sản phẩm từ gỗ như cắt, khắc hay gia công gỗ. 

XEM THÊM:   Công nghệ 4.0 thay đổi ngành công nghiệp chế biến gỗ

Những lợi ích khi sử dụng máy CNC cắt gỗ mang lại

Tăng năng suất lao động

Sử dụng máy CNC để cắt gỗ giúp cho các doanh nghiệp làm việc với tần suất nhanh hơn, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao. Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng hơn cho khách hàng.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Máy CNC chế biến gỗ giúp tiết kiệm thời gian đáng kể hơn so với làm việc thủ công. Đồng thời còn giúp giảm chi phí lao động và tối ưu hóa sử dụng nguyên liệu. Tạo ra nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn nhất.

Giảm lãng phí nguyên liệu

Trong quá trình sản xuất công nhân tạo ra sản phẩm không thể tránh khỏi tình trạng xuất hiện lỗi. Dẫn đến sẽ lãng phí nguyên liệu vì vậy khi sử dụng máy cắt CNC sẽ mang đến độ chính xác lên đến 99%. Vậy nên dùng máy CNC cắt gỗ trong sản xuất giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nguyên liệu.

Ưu điểm và nhược điểm của máy CNC cắt gỗ

Ưu điểm

  • Tạo các sản phẩm không phụ thuộc vào tay nghề của thợ, đảm bảo được sự ổn định về chất lượng sản phẩm.
  • Rút ngắn thời gian thi công, có thể gia công được các chi tiết từ nhỏ đến lớn, từ đơn giản đến phức tạp.
  • Sản xuất được số lượng lớn và tiết kiệm được thời gian gia công. Linh hoạt trong quá trình hoạt động khi thay đổi nguyên liệu.
XEM THÊM:   Cách cắt gỗ công nghiệp không bị mẻ cạnh hiện nay

Nhược điểm

  • Máy CNC cắt gỗ được đầu tư chi phí và sửa chữa cao
  • Đôi khi cần sự can thiệp của con người khi máy gặp sự cố không thể gia công được những chi tiết có góc khuất.

Ứng dụng của máy CNC cắt gỗ

Nhờ sự ra đời của máy CNC là một bước tiến trong thời đại khoa học công nghệ phát triển. Máy CNC đã giúp rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất gỗ, người ta sử dụng máy CNC cắt gỗ để gia công các loại gỗ khác nhau nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng cao.

  • Máy CNC cắt gỗ công nghiệp được ứng dụng trong sản xuất nội thất, giúp giảm chi phí nhân công mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm đến khách hàng. 
  • Máy CNC gỗ gia công được những chi tiết có hoa văn khó, chạm khắc các chi tiết nhỏ,… một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Trong lĩnh vực đồ gia dụng máy CNC còn được dùng để gia công khuôn đúc, bàn ghế, vật dụng nội thất,… 
  • Ngoài ra trong lĩnh vực xây dựng máy CNC còn lắp ráp những sản phẩm và vật dụng, sản xuất đồ mỹ nghệ,…

Ứng dụng máy CNC cắt gỗ trong sản xuất

Bài viết trên đây giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao phải sử dụng máy CNC cắt gỗ trong sản xuất. Mong rằng qua bài viết CNC DANA sẽ giúp bạn thêm lựa chọn hữu ích nhé.

XEM THÊM:   Các lỗi thường gặp ở máy CNC và cách xử lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *